17 กันยายน 2554

Reset พฤติกรรมเพื่อเพิ่มความเยาว์วัย

              Reset พฤติกรรมเพื่อเพิ่มความเยาว์วัย


มาดูวิธีรีเซ็ตตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดีและความเยาว์วัยที่จะตามมมา ด้วยเทคนิคง่ายๆ ดังต่อไปนี้กันค่ะ

Reset พฤติกรรมเพื่อเพิ่มความเยาว์วัย


Sleep Well : พยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ


คุณผู้หญิงรู้ไหมค่ะ ว่าขณะที่คุณผู้หญิงนอนนั้น จะมีการใช้กล้ามเนื้อกลอกตา (Extraocular Muscles) แต่เมื่อคุณผู้หญิงอดนอน ก็จะทำให้กล้ามเนื้อเหล่านี้ก็จะไม่ถูกใช้ และใต้ตาของคุณก็จะมีวงกลมดำคล้ำ ซึ่งมีทางแก้อย่างหนึ่งนั่นก็คือคือการกินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเป็นมื้อเย็น เพราะคาร์โบไฮเดรตช่วยสร้าง Acetylcholine สารสื่อประสาทที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการนอนหลับ


Eat Less for Your Brain : ทานให้น้อยลงเพื่อความจำที่ดี


เคยมีกาวิจัยจากเประเทศเยอรมนีชี้ว่า การกินอาหารให้น้อยลง อาจลดสัญญาณของอาการอักเสบต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในร่างกาย หรือภาวะการต้านอินซูลินได้ และก่อนหน้านั้นก็เคยมีงานวิจัยที่บ่งชี้ว่า คนชราที่รับแคลอรีโดยรวมน้อยลงร้อยละ 30 เป็นเวลาสามเดือน จะทำแบบทดสอบความจำได้ดีขึ้น


Laugh for Your Heart : หัวเราะเพื่อสุขภาพหัวใจที่ดี


การศึกษาจากมหาวิทยาลัยโลม่าลินดาชี้ว่า การหัวเราะจะช่วยลดฮอร์โมนแห่งความเครียด คอร์ติซอล และอะดรีนาลีนได้ถึงร้อยละ 39 และ 70 ตามลำดับ นอกจากนี้ การหัวเราะยังดีต่อหัวใจด้วย และในการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งแมรี่แลนด์พบว่ากลุ่มตัวอย่างที่ดูหนังตลกหลอดเลือดหัวใจจะขยายออกถึงร้อยละ 22


Easy Drinking : ดื่มแอลกอฮอล์เพื่อสุขภาพในปริมาณที่เหมาะสม


คุณผู้หญิงที่เป็นนักดื่มตัวยง ควรลดปริมาณเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงเหลือเพียงวันละสองดริ๊งก์ ก็พอค่ะ โดยเลือกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เช่นพวกไวน์แดง เนื่องจากมีการศึกษาวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ใน Alcoholism: Clinical and Experimental Research ที่ชี้ว่าในไวน์แดงมีสารต้านอนุมูลอิสระ Reveratrol ที่อาจช่วยป้องกันหรือชะลอกการเกิดโรคหัวใจได้ค่ะ


Stronger Heart : ดูแลสุขภาพหัวใจให้แข้งแรงอยู่เสมอ


ถ้าคุณผู้หญิงอยากจะคงความเยาว์วัย อยู่คู่กันไปนานๆ นั้น สิ่งที่คุณผู้หญิงควรทำก็คือการหมั่นดูแลให้หัวใจแข็งแรงโดยการออกกำลังกายที่พอเหมาะ อย่างเป็นประจำ ซึ่งจะเพิ่มปริมาณเลือดที่หัวใจของคุณผู้หญิงให้ช่วยปั๊มและเพิ่มออกซิเจนที่กระจายไปทั่วร่างกาย หัวใจจึงเต้นช้าลงและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่ง น.พ.ไมเคิล ลาวเออร์ จาก National Heart Blood and Lung Institute ได้กล่าวว่าโดยเฉลี่ยแล้วในชีวิตของคนเรา หัวใจจะเต้นทั้งหมด 3,000 ล้านครั้ง หากคุณผู้หญิงสามารถลดอัตราการเต้นของหัวใจได้ ก็จะทำให้อายุคุณผู้หญิงยืนขึ้นด้วยค่ะ


รู้เคล็ดลับ ในการรีเซ็ตตัวเองดีๆ เหล่านี้แล้ว ลองนำไปปฏิบัติ เพื่อสุขภาพและความเยาวว์วัยของชีวิตกันนะคะ

ที่มา : visa.comไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น